Home / อาหาร การกิน(ทั้งหมด...คลิก) / แจกสูตร “น้ำยำเงินล้าน” น้ำยำสูตรนี้ใครทำก็อร่อย !!

แจกสูตร “น้ำยำเงินล้าน” น้ำยำสูตรนี้ใครทำก็อร่อย !!

Loading...

แจกสูตร “น้ำยำเงินล้าน” น้ำยำสูตรนี้ยำกับอะไรก็อร่อย ใครทำก็ขายดิบขายดี

แจกสูตร “น้ำยำเงินล้าน” น้ำยำสูตรนี้ยำกับอะไรก็อร่อย ใครทำก็ขายดิบขายดี

ซึ่งแน่นอนว่าเมนูยำนะถือว่าเป็นเมนูหนึ่งที่ใครหลายคนอาจจะชอบเป็นรับประทานกันเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าเมนูยำนั้นนอกจากจะอร่อยแล้วก็มีทุกรสชาติแล้วมันจากนี้คนนั้นก็สามารถสั่งรสชาติที่เราชอบทานได้ทุกคนอีกด้วย

ซึ่งเมนูยำนั้นความอร่อยนั้นขึ้นอยู่ที่น้ำยำล้วนๆเลยละคะ ไม่ว่าเราจะทำเมนู ยำวุ้นเส้น ยำมาม่า ยำหมูบอ ยำไข่เค็มและต่างๆอีกมามาย ซึ่งบอกเลยว่ายำเหล่านี้นั้นสามารถใช้น้ำยำได้ด้วยกันหมดทั้งสิ้น โดยในวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะมาบอกสูตรน้ำยำซึ่งบอกเลยว่าทุกคน สามารถนำไปใช้ประกอบอาชีพหรือว่าทำทานเองที่บ้านก็ได้บอกเลยว่าอร่อยเป็นอย่างมาก

ส่วนผสม

-น้ำเปล่า

Loading...

-น้ำปลา

-น้ำกระเทียมดอง

-น้ำมะนาว

-น้ำตาลปี๊บ

-น้ำตาลทราบ

-ซอสมะเขื่อเทศ

-พริกแดงส้ม

-กระเทียทสับ

-ผงปรุงรส

Loading...

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากนำภาชนะนั้นมาตัดน้ำเปล่าใส่ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะและก็นำน้ำกระเทียมดองใส่ตามลงไป

ขั้นตอนที่ 2 และตามด้วยบีบน้ำมะนาวลงไปประมาณสัก 6 ช้อนโต๊ะแล้วก็ใส่น้ำตาลปี๊บเพื่อให้มีรสชาติที่กลมกล่อมตามมาอีก 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนที่ 3 แล้วต้องเพิ่มความหวานเข้าไปซักเล็กน้อยเพื่อใส่น้ำตาลทรายลงไปแล้วก็ใส่ซอสมะเขือเทศลงไปเพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับน้ำยำของเรา

ขั้นตอนที่ 4 ใส่กระเทียมสับแล้วตามด้วยพริกสับ 2 ช้อน แล้วเปิดใช้ไฟโดยใช้ความร้อนปานกลาง

Loading...

ขั้นตอนที่ 5 จากนั้นก็ทำการเคี่ยวส่วนผสมไปเรื่อยๆและใช้เวลา 2 นาทีเมื่อรู้สึกว่าได้ที่แล้วก็สามารถปิดไฟอันเป็นการใช้ได้รอให้เย็นสักพักจากนั้นก็สามารถทำการเทใส่โหลหรือใสขวดและเก็บไว้ในตู้เย็นได้

เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำยำที่บอกเลยว่าสามารถนำมาทำยำได้เกือบทุกเมนูนอกจากนี้น้ำยามนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือควรใช้น้ำมะนาวแท้ไม่ควรใช้มะนาวมะนาวเทียมอย่างเด็ดขาดเพราะจะทำให้เสียรสชาตินั่นเอง

#1แชร์=1ธรรมทาน แชร์ไปได้บุญ สร้างกุศลความดี

#ถ้าข้อมูลนี่เป็นประโยชน์และสามารถช่วยใครได้อีกหลายๆคน อย่าเก็บไว้อ่านคนเดียวน๊า!! อย่าลืมส่งให้คนที่คุณรัก ได้อ่านด้วยนะคะ

Loading...

Comments

comments

error: รู้นะ...คิดอะไรอยู่?