ร้านทองคึกคัก ประชาชนแห่ ขายแน่นร้าน หลังเห็นราคาทองล่าสุด

วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากสมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองคำไทย โดยราคาทองล่าสุดวันนี้ ได้มีการปรับขึ้นสูงถึง 400 บาท หลังจากที่ได้มีการปรับพุ่งขึ้นต่อเนื่องมาตลอด ทำให้ราคาขึ้งสูงสุดในรอบปี โดยราคาล่าสุดวันนี้ ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 27,600 ขายออกบาทละ 27,700 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 27,106.08 ขายออกบาทละ 28,200 บาท

ล่าสุดมีรายงานว่าร้านทองในหลายพื้นที่ พบว่ามีประชาชนจำนวนมาก แห่นำทองคำไปขาย โดยส่วนมากต้องการนำเงินไปใช้จ่าย ในขณะที่บางส่วนเป็นการขายเพื่อทำกำไร ทั้งนี้ พบว่ายังมีบางท่านที่ยังคงมีความต้องการซื้อทองอยู่ ถึงแม้ราคาจะมีการปรับขึ้นสูง อย่างเช่นร้านทองแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว ที่มีลูกค้าแห่เข้ามาแน่นร้าน

อย่างไรก็ตาม คำแนะนำสำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำจาก สคบ ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ผู้บริโภคทุกท่าน พึงต้องรู้และสังเกตุเมื่อเวลาไปซื้อทองตามร้านทองต่างๆ ซึ่งนอกจากร้านขายทองต้องติดสลากสินค้าถูกต้องและชัดเจนแล้ว ยังมี 5 ข้อสำคัญที่ต้องรู้ไว้

5 ข้อควรรู้ก่อนซื้อทอง
1 ร้านทองต้องแสดงราคาขายทองแท่งและทองรูปพรรณของแต่ละวันชัดเจน มีการแสดงราคารับซื้อคืน และมีการแสดงค่ากำเหน็จ ซึ่งค่ากำเหน็จอาจจะไม่ได้ติดที่หน้าร้าน แต่ติดอยู่ในถาด
2 มีป้ายบอกประเภทสินค้าชัดเจนว่าเป็นสร้อย แหวน กำไล

3 มีการระบุชัดเจนว่า มีเปอร์เซ็นต์ทองเท่าไร เช่น 96.5 เปอร์เซ็นต์ หรือ 99.99 เปอร์เซ็นต์ เป็นต้น
4 ที่เนื้อทองคำทุกชิ้นจะต้องมีโลโก้ของโรงงานผู้ผลิต
5 ต้องระบุน้ำหนักของทองแต่ละชิ้นให้ชัดเจน

ขอบคุณ ทองคําราคา

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก