โกหกคนทั้งประเทศ แม่ชมพู่โป๊ะแตก หลังเห็นสิ่งที่ทำในวันทำบุญ100วัน ปิดไม่มิดจริงๆ

เมื่อวันที่ 19 ส.ค.63 บรรยากาศงานทำบุญ 100 วันน้องชมพู่ ช่วงเช้าได้มีทนายรัชพล ศิริสาคร และผู้เฒ่าผู้แก่ ชาวบ้านในหมู่บ้านมาร่วมงานนับร้อยคน ส่วนญาติ ๆ ที่มาร่วมงานในวันนี้มีตาชาญ ยายสมควร น้าต่าย น้าเสริม น้าแต น้าฝน และพ่อแม่น้องชมพู่

ในเวลา 08.00 น. พ่อแม่และชาวบ้านได้นำข้าวเหนียวมาใส่บาตรพระ หลังจากนั้นพระทั้ง 7 รูป ก็ได้เดินทางมาถึงที่บ้าน ซึ่งพระที่มาในวันนี้เป็นพระที่มาจากวัดภูผาแอก 4 รูป และวัดภูหลวง 3 รูป โดยเริ่มทำพิธี ได้สวดบูชาพระรัตนตรัย, อาราธนาศีล 5, และได้ทำพิธีถวายสังฑทาน พร้อมกับอาหารคาวหวานให้พระทั้ง 7 รูป ซึ่งครอบครัวน้องชมพู่ได้ถวายสังฆทานชุดพิเศษที่ทำขึ้นเอง

โดยจะประกอบไปด้วย ชุดเดรสสีชมพู ชุดเดรสสีขาว รองเท้าสีเทาลายการ์ตูน น้ำยาทาเล็บสีชมพู่ และนมเปรี้ยวรสผลไม้รวมอีก 1 แพ็ก ซึ่งเป็นของที่น้องชมพู่ชื่นชอบ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แม่มีสีหน้าที่ยิ้มแย้มและเข้มแข็งมากขึ้น ซึ่งงานในวันนี้ปราศจากเงาของลุงพลและป้าแต๋น เพราะทั้งคู่มีธุระต้องเดินทางไปกรุงเทพฯ

นอกจากนี้ พ่อของน้องชมพู่ได้จัดสำรับอาหารถวายให้น้องชมพู่ ประกอบด้วย ไก่ทอด พะโล้หมู ขนมจีนน้ำยา แกงเขียวหวาน ลาบหมู ผัดคะน้าหมู ข้าวเหนียว นมเปรี้ยวรสผลไม้รวม นมถั่วเหลือง และน้ำเปล่า โดยปักเทียน 2 เล่มลงในอาหาร หลังจากนั้นก็ทำพิธีกรวดน้ำ โดยพ่อและแม่ได้นำน้ำที่กรวดไปเทบริเวณโคนต้นชมพู่ที่คนที่มาให้กำลังใจนำมาให้

หลังจากที่ อุ๊บ วิริยะ เดินทางถึงท่าอากาศยานสกลนคร เเละกำลังเดินทางไปยังหมู่บ้านกกกอก เพื่อร่วมงานทำบุญร้อยวันน้องชมพู่ โดยระหว่างทางได้พูดคุยกับทีมข่าว ถึงถึงความตั้งใจที่เดินทางมาร่วมงาน เนื่องจากครั้งที่เเล้วได้มาให้กำลังใจกำลังใจ ทั้งพ่อเเม่น้องชมพู่ เเละให้กำลังใจลุงพลกับป้าเเต๋น รวมถึงไหว้อัฐิน้องชมพู่ ซึ่งตนเหมือนตัวเเทนคนในวงการบันเทิงที่มาให้กำลังใจ เเละได้มีการบอกกับเเม่น้องชมพู่ ว่าในวันทำบุญร้อยวัน จะมาร่วมเป็นเจ้าภาพ วันนี้จึงเดินทางมาตามสัญญาที่เคยให้ไว้ เเละจะมีการมอบเงินช่วยงาน 10,000 บาท ซึ่งตนเดินทางมาด้วยใจ

นอกจากนี้ยังตั้งใจมาขอโทษเเม่น้องชมพู่ เนื่องจากครั้งที่เเล้วมีข้อผิดพลาด หลังจากมีสื่อนำเสนอข่าวว่าตนจะให้เงิน 3 ล้านบาท เป็นค่าลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ ทั้งที่ความเป็นจริง เป็นการพูดคุยกันเรื่องเคสอื่น ๆ ที่เคยช่วยเหลือมา เเต่นักขักข่าวบางคนอาจได้ยินไม่ถนัด เเล้วนำไปเขียนบิดเบือนความจริง ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เพราะคุณเเม่เป็นผู้สูญเสีย ดังนั้นขอฝากไปถึงนักข่าวบางคนว่า การทำข่าวควรเสนอข้อมูลที่เป็นความจริง หากไม่ชัดเจนก็ให้ถาม เพราะความรีบเร่ง หรือการสะเพร่าอาจทำให้ผู้อื่นได้รับผลกระทบ

สำหรับการตั้งข้อสังเกตว่าการนับการทำบุญร้อยวันของน้องชมพู่ ไม่ได้นับตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค.63 ที่เป็นวันพบศพ แต่นับตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 ที่น้องชมพู่หายตัวไป ด้านนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ ให้ข้อมูลว่า โดยปกติตามประเพณีของชาวภูไทจะไม่มีการทำบุญ 100 วัน แต่จะทำบุญใหญ่หลังจากคนตายประมาณ 3 ปี หรือทำบุญให้เมื่อพร้อม แต่ครั้งนี้ได้ปรึกษาผู้ใหญ่ในหมู่บ้านว่าจะทำบุญให้น้องชมพู่ ซึ่งทุก ๆ คนก็เห็นด้วย โดยตนได้นับ 100 วัน ตามที่นักข่าวนับให้

ล่าสุดชาวเน็ตดราม่าหนักหลังแม่ชมพู่เคยบอกไม่มีประเพณีแบบนี้ในหมู่บ้านกกอก แต่ตนเองดันกลับคำทำซะเอง อีกทั้งยังมีบายศรีอีกด้วย แบบนี้ก็เรียดกว่าโกหกคนทั้งประเทศหรือไม่

โพสต์ดังกล่าว

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก