แม่ใจสลาย พี่เลี้ยงโหดทำร้ายลูก 2 คน คนโตบอบช้ำ คนเล็กโคม่า

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิเพื่อเด็กและสตรีพร้อมด้วยนางสาวกิม (นามสมมติ) อายุ 24 ปี และนายชาย (นามสมมติ) อายุ 23 ปี พ่อกับแม่ของเด็กหญิงเอ อายุ 4 ขวบ 7 เดือน และเด็กหญิงบี อายุ 3 ขวบ 6 เดือน ได้เดินทางมาที่ สภ.คลองหลวง เพื่อเข้าพบ พ.ต.อ.เศรษณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง และแจ้งความให้จับพี่เลี้ยงเด็กที่ทำร้ายลูกสาวทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บสาหัส

จากการสอบถามนางสาวกิม อายุ 24 ปี ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าคนที่ตนไปฝากเลี้ยงลูกทั้งสองคนนั้นเป็นแม่ของเพื่อนตน ซึ่งตนได้ไปจ้างเลี้ยงตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาซึ่งให้ค่าจ้างเดือนล่ะ 6,000 บาท ให้เขาเลี้ยงตลอด 24 ชั่วโมง ตนจะไปหาลูกเฉพาะที่ตัวเองหยุดงาน จนเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 9 พ.ย.63 ที่ผ่านมาทางลูกสาวเขาได้โทรศัพท์มาบอกกับตนว่าลูกสาวไม่สบาย ตนจึงเข้าไปหาลูก

เมื่อเห็นสภาพลูกทั้งสองคนตนเองถึงกับช็อคเพราะลูกสาวคนเล็กนอนแน่นิ่ง ตาช้ำทั้งสองข้าง ส่วนลูกสาวคนโตที่ตาและใบหน้าช้ำด้วย พร้อมทั้งลำตัวก็มีรอยช้ำ เมื่อสอบถามคนเลี้ยงเขาบอกว่าลูกตกบันไดและลื่นในห้องน้ำ ตนเองจึงพาเด็กหญิงบี ลูกสาวคนเล็กส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ โดยแพทย์บอกว่ามีเลือดออกในสมองเยอะต้องเร่งทำการผ่าสมอง และสะโพกหักอาการโคม่าตอนนี้ยังนอนอยู่ในห้อง ICU ส่วนเด็กหญิงเอลูกสาวคนโตมีรอยช้ำตามลำตัวและก็ถูกทำร้ายเช่นเดียวกัน

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่าทางมูลนิธิเพื่อเด็กและสตรี ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนางสาวกิม อายุ 24 ปี และนายชาย อายุ 23 ปี พ่อกับแม่ของเด็กหญิงเอ อายุ 4ขวบ7 เดือน และเด็กหญิงบี อายุ 3ขวบ6เดือน ถูกคนเลี้ยงทำร้ายตนเองจึงได้ประสานพบพ.ต.อ.เศรษณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง ให้เข้าช่วยเหลือและสามารถจับพี่เลี้ยงคนที่ทำร้ายเด็กมาดำเนินคดีได้แล้ว

ด้าน พ.ต.อ.เศรษณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวว่าหลังจากที่ท่านปวีณาได้ประสานตนมาว่ามีพี่เลี้ยงทำร้ายเด็กอาการสาหัสตนเองได้ให้พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รองผกก.สอบสวนสภ.คลองหลวง สอบปากคำเด็กหญิงเอพร้อมกับเจ้าหน้าที่วิชาชีพและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนไปจับกุม นางดวงนภา พันธุ์สะ อายุ 43 ปี มาดำเนินคดีโดยแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้รับบาดเจ็บสาหัส และทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บทั้งร่างกายและจิตใจ โดยสามารถจับกุมพี่เลี้ยงได้ภายในการโครงการบ้านเอื้อกม.44 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก