เก็บเงินไม่อยู่ เงินไม่พอใช้ มีแต่ปัญหาติดๆขัดๆ ลองวิธีเเก้ง่ายๆ

การที่เราไป เอาเปรียบใครมา สิ่งเหล่านั้นเรียกได้ว่าเป็น วิบากก ร รมที่ตกทอดมาถึง ตัวคุณในปัจจุบันนี้ มีแต่เรื่องให้จ่าย มีแต่ปัญหาให้แก้ไข ทำอะไรก็ดู ติดขัดไม่ราบรื่นไปหมด มีแต่อุปสรรคปัญหา ทำอะไรก็ไม่ขึ้น หยิบจับอะไรก็มี แต่เรื่องเสียหาย ไร้ คนคอยช่วย มองไปท า ง ไหนก็รู้สึกว่าเจอทางตันมืดมนไปหมด ซึ่งในวันนี้เราขอ นำเสนอวิธีการ แก้ก ร ร มด้วยตัวเอง โดยที่หลายคนยังไม่เคยได้รับรู้ มาก่อน

5 อย่างที่ต้องทำ เมื่อรู้สึกว่าชีวิตลำบาก

1 ใส่บาตรทำบุญ ข้าวส า รที่ดีที่สุด

วิธีแรกคือให้หา ข้าวสารที่ดีที่สุดใส่ให้เต็ม ถุงพลาสติก ก่อนที่จะนำไปใส่บาตร ไม่อย่างนั้นหากไม่ปิดให้เรียบร้อยจะทำให้ฝาบาตร ข้าวส า รหกและเก็บยาก อานิสงส์ที่จะได้รับ จะเป็นอานิสงส์เกี่ยวกับ ก า รกินไม่หมด ไม่อด เรื่องทำมาหากินก็จะดี ข้าวสาร ในบาตรจะช่วยชดใช้หนี้ก ร ร มให้กับนายเวรที่จองเวรแก่เรา อานิสงส์ในท า งพุทธศาสนาจะได้คืนมาเป็น ล้านเท่าพันทวี ลองทำดูก็ไม่เสียหาย มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต

หากใครรู้สึกว่าตัวเองใช้จ่ายเงิน ไม่คล่องสักที วิบากการเงินเยอะ เหลือเกิน ปัญหาก า รเงินมีมาตลอด แสดงว่าชาติที่แล้วติดหนี้กับเขาไว้เยอะ จะต้องแก้ด้วย การถวายข้าวสาร ให้หนักกว่าน้ำหนักตัวเราบวก 1 กิโล ถือว่าเป็น ก า รถวายสังฆทาน ถวายที่ไหนก็ได้ แล้วก็กล่าวคำถวายสังฆทาน 1 ชุด ให้เป็นบริวาร อย่างเช่นห า กเราน้ำหนัก 60 กิโลกรัม ก็ให้ถวายเป็น 61 กิโลกรัม

affaliate-2

2 ทำบุญกับพ่อแม่

การทำบุญกับผู้ที่อุปการะคุณ คอยส่งเสริมเกื้อกูล คอยช่วยใน ย า ม ที่เราลำบาก โดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ นี่แหละ คือบุญกุศลสูงอันยิ่งใหญ่ ทำไปเถอะกับพ่อแม่มีแต่ได้กับได้ ชีวิตจะดีขึ้น พรอันประเสริฐของพ่อแม่ จะนำความสำเร็จ ความรุ่งเรืองมาแก่ ตนเอง วันหยุดก็พาท่าน ไปทานข้าวทำบุญบ้างก็ได้ เล็กๆน้อยๆก็ได้ ซื้อเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มให้เขาใส่ ท่านเหนื่อยๆ ก็หยิบน้ำสักแก้ว ซื้อน้ำเต้าหู้มาฝากสักถุง แค่นี้ท่านก็ดีใจ ท่านก็อิ่มบุญแล้ว

3 ทำซุ้มประตูวัด ป้ายบอก ท า งไปวัด

affaliate-2

การช่วยวัดถือว่าเป็น บุญใหญ่อย่างยิ่ง ยิ่งถ้าเราช่วยทำซุ้มประตูวัด ทำป้าย บอกทางไปวัด ทำให้คนทั่วไปได้รับรู้ ได้เห็น เพื่อที่จะไปทำบุญสร้างกุศล เราก็จะ ได้บุญไปด้วย บางสิ่งบางอย่างเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆที่หลายคนไม่ให้ความสำคัญ บ า ง คนคิดว่าเป็นการออกแรงเลยไม่ทำ หลายคนเลยลงเงินอย่างเดียวโดยไม่คิดอะไร การลงแรงทำด้วยความตั้งใจ ทำด้วยใจไมตรี จะช่วย ให้เราได้บุญมาก เพราะเป็นบุญที่เกิดจากการกระทำ

4 ชำระหนี้สงฆ์

โดยหัวข้อข้างต้นนี้ จะบ่งบอกถึงก า รชำระหนี้สงฆ์ ไม่ว่าจะเป็นที่ท า ง ค่าน้ำค่าไฟ ค่าใช้จ่ายต่างๆที่ทุกวัดในปัจจุบันนี้จะต้องใช้ ซึ่ง ทางวัดก็มีรายจ่ายอยู่ทุกวันไม่เหมือน วัดแต่ก่อน เพราะในปัจจุบันนี้ห ล า ยอย่างเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นแล้วหากเรามีเงินเล็กน้อย ที่พอจะช่วยทางวัดได้ ก็อย่าลืมใส่ซองช่วยทางวัด 10 บาท 20 บาทก็ยังดี ถือว่าเป็นการช่วยชำระหนี้สงฆ์ กุศลผลบุญนี้จะช่วยส่งไปถึงตัวคุณและเจ้าก ร ร มนายเวร เวลาที่ใส่ซองถวายวัด อย่าลืมอุทิศส่วนกุศล ให้กับเจ้าก ร ร มนายเวรของตัวเราด้วย

5 ทำบุญปล่อยสัตว์

affaliate-2

การช่วยสัตว์ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เล็กหรือสัตว์ใหญ่ก็ตาม ถือว่าเป็น บุญกุศลเหมือนกัน หลายคนอาจจะบ อ ก ว่า การทำบุญปล่อยสัตว์ใหญ่ ได้บุญมากกว่าสัตว์เล็ก ถ้าหากพูดตาม หลักชีวิตแล้วนั้น ทุกๆชีวิตมีค่าเท่ากัน ไม่เกี่ยวกับว่าจะเป็นสัตว์เล็ก หรือสัตว์ใหญ่ ดังนั้นแล้วการรู้จักช่วย แล้วปล่อยให้สรรพสัตว์ทั้งหลายมีชีวิต ที่อิสระ ถือว่าเป็นก า รทำบุญอย่างหนึ่ง ช่วยให้ชีวิตและครอบครัวของตัวเรา นั้นมีความอิสระ จะทำการใดก็จะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา สิ่งที่ไม่ดีก็จะหายไป สิ้นทั้งหมดทั้งมวล

เมื่อรับรู้ถึงสิ่งเหล่านี้แหละ สิ่งสุดท้ายที่จะบอกก็คือ การบ อ ก บุญกุศลทั้ง 5 ข้อนี้ให้กับผู้อื่น ถือว่าเป็นการบอก บุญที่ดีที่สุด เพราะจะช่วยให้ใครหลายคนหันมาทำบุญ สร้างกุศล ให้กับตนเอง สิ่งเหล่านั้นที่เป็นสิ่งดีๆก็จะย้อนกลับ ม า ห าตัวเราในที่สุด สิ่งใดที่ไม่ดีขอให้หยุดอยู่แค่ตรงนั้น สาธุขอให้บุญกุศลเหล่านี้ส่งผลมาถึงตัวข้าพเจ้าและผู้ที่บอกบุญด้วยเถิด

affaliate-2

error: Content is protected !!