ปลูกต้นไม้ทั้ง 5 ชนิด เอาไว้ นอนหลับสนิท ฟอกอากาศ

ต้นไม้ที่ควรปลูกเอาไว้ใน ห้องนอนนั้น ปลูกเอาไว้บริเวณรอบ รอบบ้ า น ซึ่งต้นไม้นี้จะช่วยในก า รฟอกอากาศที่ดี ให้อากาศที่บริสุทธิ์ ปลูกเอาไว้ในห้องนอนช่วยทำให้ ก า ร นอนหลับนอนหลับได้อย่างสนิท ได้อย่างสบาย ช่วยปรับอากาศในห้อง ได้ดีมากๆด้วย

ต้นไม้ที่จะช่วยให้ก า รนอนหลับของคุณนั้นมีการนอนหลับที่ดีมากยิ่งขึ้น นอนหลับได้อย่างสนิททั้งคืน เพราะ 5 ต้นไม้นี้จะช่วยปรับสภาพอากาศภายในห้องให้มี ความบริสุท ธิ์มีความสดชื่น ช่วยในการฟอกอากาศได้อย่างดีมากๆ และให้ความสวยงามด้วย จะมีต้นอะไร นั้นต า ม มาชมด้านล่างกันเลย

5 ต้นไม้ฟอกอากาศ

1 ต้นมะลิ

ต้นมะลิที่หลายๆคนรู้จักกันดีมี ดอกสีข า วมีความสวยงามและมีกลิ่นที่หอมมากๆ ดอกมะลินั้น จะช่วยคลาย ความกัง ว ล ไปได้ หาปลูกใส่เอาไว้ในกระถางเล็กๆในห้องนอน จะช่วยได้รับกลิ่นความหอมอ่อนๆจ า กดอกมะลิ ทำให้นอนหลับสนิทนอนหลับได้อย่างสบายตื่นเช้ามาด้วยความสดชื่น

2 ลิ้นมังกร

เป็นต้นไม้ที่ได้ให้ความสวยง า มทั้งยังได้รับประโยชน์ที่ดีอย่างมาก ช่วยในการ กรองออ ก ซิ เจนภายในห้องภายในบ้ า น ช่วยปรับสภาพอากาศให้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นต้นไม้ที่ยังปลูกได้ง่ายดูแล ได้ง่ายและดีต่อทางเดินหายใจ ให้ความสวยงาม ความสบายตา ซึ่งมองแล้วจะรู้สึกผ่อนคลาย และช่วยเพิ่มอากาศที่ดีทำให้เรามีการนอน หลับพักผ่อนได้อย่างดีตลอดทั้งคืน

3 ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้นี้ ได้มีประโยชน์รอบด้านกันเลยทีเดียว ทั้งยังช่วยนำมาปรับอากาศ ในเวลาตอนกลางคืน ทั้งยังช่วย คลายออก ซิ เจน ทำให้อากาศภายในห้องนั้นมีความสดชื่นและมี ความบริสุทธิ์ ให้อากาศที่ดีได้ จะทำให้ก า รนอนหลับพักผ่อนของคุณนั้นนอนหลับได้อย่างสนิท

affaliate-2

4 ลาเวนเดอร์

เป็นต้นที่ปลูกง่ายๆ ทั้งยังดูแลได้ง่ายด้วย มีน้ำมันหอมระเหยให้กลิ่นข อ ง ความหอม ปลูกเอาไว้ในห้องนอนจะช่วยได้ รับกลิ่นความหอมอ่อนๆ ทั้งยังช่วยคลายความ เครียดไปได้ดีด้วย ทำให้ อากาศในห้องดูสดชื่น นอนหลับพักผ่อน ได้อย่างสบาย นอนหลับได้อย่างสนิทได้มากยิ่งขึ้น

5 ต้นไอวี่

พืชที่ปลูกได้ง่าย และยังดูแลง่ายๆ ต้นไอวี่เป็นต้นไม้ช่วยในก า รปรับสภาพอากาศภายในห้องให้มีความสดชื่น ให้มีความบริสุทธิ์ ยังช่วยลด เ ชื้ อ ร าที่อยู่ในอากาศได้ คนที่เป็นภู มิ แพ้ ปลูกต้นไอวี่ เอาไว้ในห้องน อ น จะทำให้อาการดียิ่งๆขึ้นไปได้ นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสนิท นอนหลับได้ทั้งคืน

affaliate-2

เคล็ดลับการ นอนหลับสบายทั้งคืน

ทำสมองให้ ว่างก่อนเข้านอน

การที่นอนคิด นั่งคิดในเรื่องราวต่างๆ เรื่อง เครียดๆก่อนเข้านอนนั้น จะทำให้เราไม่มีความสุข ซึ่งนั่นจะทำให้น อ น หลับพักผ่อนได้อย่างไม่สนิท ก่อนนอนแนะนำ ให้สวดมนต์ นั่งสมาธิก่อนนอน ปล่อยใจให้ว่างไม่ต้อง คิดในเรื่องใดๆ นึกถึงแต่เรื่องที่มีความสุข ก็จะทำให้ตัวเรานั้นมีความสุขมีความสบายใจ

ไม่กินอาหารแล้ว เข้านอนทันที

การรับประท า นอาหารในมื้อเย็น ควรอยู่ที่ประมาณ 5-6 โมงไม่ควรเกินเวลา 1ทุ่ม เพื่อที่จะทำให้ระบบก า รย่อยอาหารนั้นมีการทำงานในการย่อยอาหารก่อนเข้านอน เวลาที่เข้านอนนั้นจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดท้อง ที่ทำให้ นอนหลับได้ยาก

ออกกำลังกาย

การ ออก กำลังกายอาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง จะช่วยทำ ให้ร่างกายมีความรู้สึกเหนื่อย ทำให้มีก า ร นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสนิททั้งคืน นอนหลับได้อย่างสบาย

affaliate-2

อาบ น้ำอุ่น ก่อนนอน

ร่างกายของเราที่มีความเหนื่อยล้าจากก า รทำงานมาทั้งวัน การอาบ น้ำด้วยน้ำอุ่น ก่อนนอน เป็น ก า ร คลายร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย รู้สึกสะอาดตัว ทำให้มีก า ร นอนหลับได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น หรือการ แช่เ ท้ า เอาไว้ในน้ำอุ่น ก็จะสามารถช่วยทำให้ผ่อน คลายขึ้นได้ดี

affaliate-2

error: Content is protected !!