ใบชะพลู ต้มน้ำเดือด ดื่มทุกวัน 1แก้ว ได้รับสรรคุณมาก

พืชผักสมุนไพรที่มีกันอยู่ อย่างมากมายนั้น ล้วนได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างก า ยของเรา สามารถที่จะนำมาทำประกอบในเมนูอาหารต่างๆได้ นำมาชงเป็นเครื่องดื่ม นำมาเป็นย า รัก ษ าโ ร คที่ดีมากๆ ด้วยประโยชน์มาก ม า ยที่เราได้บอกกันมานี้ในวันนี้เราได้นำวิธีการต้มน้ำใบชะพลูมาฝ า กให้กับทุกๆท่าน

ในสมัยก่อนรวมถึง ในปัจจุบันนี้นั้น ใบชะพลูได้เป็น พืชผักสมุนไพรที่เราได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ มีส่วนช่วยในก า รบำรุงดูแลสุ ข ภาพร่างกายของเรา ให้สรรพคุณ ที่เด่นชัดช่วยในการขับลมในช่องท้อง ช่วยในการปรับส ม ดุลร่างกาย ทั้งยังช่วยลดระดับ น้ำตาลใน โ ล หิตได้อย่างดีม า กๆด้วย สำหรับผู้ ที่เป็นเ บ า หวานในวันนี้ เก็บสูตรนี้เอาไว้เลย เพราะจะ ช่วยลด น้ำตาล ในโ ล หิตได้อย่างดีมากๆ

ซึ่งวิธีการต้มนั้นก็ไม่ได้ยากเลยมีวิธีก า ร ที่ง่ายมากๆ ให้เรานำชะพลูทั้ง 5 ตั้ง ตั้งแต่ลำต้นรวม ไปถึงราก นำมา 1 กำมือ จากนั้นให้นำไปล้างน้ำทำความสะอาดให้เศษดินเศษทรายต่างๆหลุดอ อ กให้หมดแล้วนำไปต้มรวมกับน้ำในหม้อ ประมาณครึ่งหม้อเล็ก

โดยจะทำก า รเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆไปเรื่อยๆ เมื่อเดือน ที่แล้วปิดไฟแล้วนำมากรองด้วยผ้าขาวบ า ง ตักใส่แก้วและพร้อมนำมา ดื่มอุ่นๆได้เลย ดื่ม 1 แก้วในทุกๆวันช่วงเวลาเช้า จะช่วยลดระดับ น้ำตาล ที่สะสมอยู่ในร่างกายข อ ง เรานั้นได้อย่างดีมากๆ

สรรพคุณชะพลู

– ดื่มน้ำชาผู้นั้นจะช่วยทำ ให้หายใจได้อย่างโล่งคอ หายใจได้อย่างสะดวกช่วยบรร เทาอา การ ห อ บหืดได้

– เคี้ยวใบชะพลูหรือน้ำต้มใบชะพลู จะมีส่วนช่วยในเรื่องของก า รกระ ตุ้ นระบบการ ย่อยอาหารให้มีก า ร ทำงานได้อย่างดี ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพดี มากขึ้น

affaliate-2

– ใบชะพลูสดล้างทำความสะอาดแล้วนำมาเคี้ยว จะได้รับวิตามินซี จ า กใบชะพลู และยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการ ต้านอ นุ มู ลอิสระร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

– ใบชะพลูนั้นมีปริมาณ ของเบ ต้ า แค โรทีนที่มาก มีส่วนช่วยในการบำรุงและดูแลในเรื่องข อ งสายตาให้มีการมองเห็นได้อย่างชัดเจนได้อย่างกว้างไกล ทั้งยังช่วยในการ บำรุงก ร ะ ดูกและ ฟั นให้แข็งแรงขึ้นได้

affaliate-2

อย่างที่ทุกคนได้ทราบกันดี อยู่แล้วว่าพืชผักสมุนไพรนั้นล้วนได้ให้ประโยชน์ที่ดีอย่างม า ก มาย ใบชะพลูที่เราได้นำมาฝ า กกันในวันนี้ล้วนได้มีประโยชน์มากๆ ไม่ว่าจะนำไปทำเป็น เมนูอาหารต่างๆ หรือนำมาต้ม นำมาชงเป็นเครื่องดื่มที่ ให้ประโยชน์ ดื่มทุกวันวันละ 1 แก้ว ก็จะได้ให้ประโยชน์อย่างดีมากๆเลยทีเดียว เพื่อนๆเก็บสูตรนี้เอาไว้ทำตามกันดูได้เลย นะคะ เป็นสูตรการต้มน้ำใบชะพลู สูตรน้ำสมุนไพรที่ทำตามกันได้ไม่ย า ก แต่ประโยชน์ที่เราจะได้รับนั้น ล้วนมีมากมาย เลยทีเดียวล่ะค่ะ

affaliate-2

error: Content is protected !!