20 อย่าง เลี่ยงไปเลยดีกว่า อย่ากิน ฝืนต่อไปไม่ดีแน่

ซึ่งทางด้านนายแพทย์ หวิ๋จงเสี่ยน ได้ออกมาให้ความรู้และบ อ กกับเพื่อนๆ ให้บอกคนอื่นเพื่อที่จะช่วยในเรื่องของ สุขภาพร่างกาย และยังได้แนะนำอีกว่าการกินมันเทศโดยเฉพาะ มันเทศที่มีลักษณะสีเหลือง และสีม่วง กินแล้วดีต่อสุขภาพช่วยต้านในเรื่องของม ะ เ ร็ งได้ และการ ดื่มน้ำมะพร้าว จะช่วยส่งเสริมสุขภาพร่างกายได้เช่นเดียวกัน ก า รดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆก่อนน อ นโดยไม่เติมน้ำตาลทรายแต่อย่างใด จะช่วยต้านโรคต่างๆได้มาก

20 ที่ปฏิบัติ เพื่อ หลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพ

1 ควรที่จะงดอาหารในช่วงมื้อดึก เพราะถ้าห า กเรารับประทานอาหารในช่วงมื้อดึกจะช่วยเพิ่มโอกาส ในการเป็นม ะ เ ร็ งกระเพาะอาหารได้ง่ายขึ้น อีกทั้งระบบย่อยอาหารของคุณจะทำง า นหนักมากขึ้นอีกด้วย

2 ในช่วงเวลา 1 สัปดาห์หรือ 7 วัน ไม่ควรที่จะกินไข่เกิน 4 ฟอง โดยเฉพาะไข่แดงถ้าไม่จำเป็น เพราะว่ามีคอเลสเตอรอลสูงมาก

3 สำหรับเนื้อสะโพกไก่กินม า กไม่ดีนัก จากประสบการณ์ของคนที่เลี้ยงไก่เนื้อ เขามักจะฉี ด ย าบริเวณสะโพกไก่แล้วก็เอาเนื้อมาขาย ถ้าหากเรากินบ่อยๆจะเกิดการสะสม เป็นต้นเหตุของ ก า รเกิดม ะ เ ร็ ง

affaliate-2

4 ไม่ควรที่จะกินผลไม้หลังช่วงรับประทานอาหาร แต่แนะนำเป็นกินผลไม้ก่อนช่วงมื้ออาหารจะดีที่สุด จะทำให้สุขภาพร่างกายได้รับประโยชน์มากกว่า

5 ในขณะที่เรามีรอบเดือน แนะนำว่าช่วงนี้ไม่ควรที่จะดื่มชากาแฟ แต่ควรที่จะหาอา ห า รบำรุงโลหิตแทน อย่างเช่นปลากะตักทอด

affaliate-2

6 น้ำเต้าหู้ที่ดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ควรที่จะไม่ใส่น้ำตาลและไม่ควร ที่จะใส่ไข่เติมลงไป

7 ในขณะที่เรา ท้องว่าง สิ่งที่ไม่ควรรับประท า นก็คือมะเขือเทศ แนะนำว่าให้รับประทานหลังอาหาร จะดีที่สุด

8 ในตอนเช้าทุกวันควรที่จะดื่มน้ำก่อนรับประทาน อาหารทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดนิ่วใน กระเพาะอาหารได้

9 ในช่วงก่อนนอนประมาณ 3 ชั่วโมง ควรที่จะงดการรับประทานอาห า รไม่ว่าจะเป็นอาหารหนักหรืออาหารเบาก็ตาม เพราะเนื่องจากระบบต่างๆในร่างกายต้องการพักผ่อนแล้ว

affaliate-2

10 ควรที่จะงดชาใส่นม เนื่องจากมีไขมันและปริมาณของน้ำตาลสูง ก่อให้เกิดเ บ า ห ว า นในโลหิตได้ง่าย

11 ไม่ควรที่จะกินขนมปังหรือว่าซาลาเปาที่ออกจากเตาร้อน ใหม่ๆ

12 เวลาที่เราชาร์จโทรศัพท์มือถือควรปล่อยให้ห่างจากตัวไม่น้อยกว่า 1 เมตร และไม่ควรอยู่ที่หัวเตียงหรือใต้หมอนของคุณในขณะที่หลับ

13 การดื่มน้ำวันละ 2 แก้วจะช่วยป้องกัน ในเรื่องของม ะ เ ร็ งกระเพาะอาหารได้

14 ในช่วงเวลากลางวันควรที่จะดื่มน้ำมากที่สุด และช่วงเวลาก ล า งคืนควรที่จะดื่มน้ำให้น้อย

15 การดื่มกาแฟมากกว่าวันละ 2 แก้วอาจจะทำให้คุณนอน ไม่ค่อยหลับ และอาจจะทำให้ท้องอืดได้ แต่ก็มีประโยชน์ในเรื่องของก า รป้องกันโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการดื่มกาแฟแบบไม่ใส่น้ำตาล

16 อาหารประเภทของมันของท อ ด กินมากไม่ดี เป็นต้นเหตุทำให้ง่วงซึม และเป็นบ่อเกิดของปัญหาเกี่ยว กับโรคม ะ เ ร็ งได้ง่าย

17 หลังในช่วง 5 โมง เย็นควรที่จะเลือกรับประทานอ า ห ารที่มีปริมาณแคลอรี่ที่เบา และย่อยง่าย จะช่วยให้ระบบการทำงาน ของร่างกายของคุณดีขึ้น

18 อาหารที่คุณควรที่จะเลือกรับประทาน 10 อย่างได้แก่ ปลาทะเลน้ำลึก เกรฟฟรุ๊ต ผักโขม กล้วย กระเทียม ฟักทอง อกไก่ ลูกพีช และนมสด

19 การนอนน้อยกว่าวันละ 8 ชั่วโมงอาจจะทำให้สมองของคุณ ทำงานไม่ปกติ ความจำไม่เป็นปกติ ควรที่จะนอนหลับ พักผ่อนในช่วงเวลาเที่ยงจะทำให้แก่ช้าลงได้ แต่ไม่ควรนอน นานกว่า 3 ชั่วโมง หากนอนพักประมาณ 15 นาทีจะช่วยให้ ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายได้มากกว่าการ นอนนานเป็นชั่วโมง

20 การดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ ก่อนนอน ช่วยให้นอนหลับสบ า ย ช่วยให้นอนหลับลึก และรู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น อีกทั้งยังได้รับประโยชน์จากวิตามินซีในน้ำมะนาวอีกด้วย ทำให้คุณไม่ป่วยง่าย นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 20 ประโยชน์ที่เรานำมาฝ า ก ในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะนำความรู้ดีๆเหล่านี้เก็บไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อสุขภาพร่างกายของตัวคุณเองและคนรอบข้าง นะคะ

affaliate-2

error: Content is protected !!