เคล็ดลับลบไฝ ง่ายๆโดยไม่ต้องพึ่งหมอ ใช้งบ20 บาท

เคยเป็นไหมที่อยู่ๆดี ก็มีไฝหรือติ่งเนื้อมาขึ้นในที่ที่ไม่เคยมี และเป็นส่วน ที่เราไม่ต้องก า ร ให้ขึ้นด้วย ต้องการจะเอาออก แต่ก็ไม่ต้องการจะเสียเวลาในการไปหาหมอหรือไม่ต้องก า รเสียเงินราคาแพงใน การเอาออก วันนี้เรามีวิธีการเอา ไฝหรือติ่งเนื้อที่ไม่ต้องก า ร ออกได้ด้วยตัวเองและราคาไม่แพงมา ฝากกัน

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ปูนแดง คือปูนที่ใช้กินหมาก

2 ผงด่าง สบู่ซันไลต์ หรืออาจจะ ใช้สบู่ธรรมดาก็ได้

3 ไม้จิ้มฟัน และคัตตอนบัต

affaliate-2

วิธีการผสม

นำปูนแดงมาผสมกับ ผงด่าง หรือสบู่ที่เราเตรียมเอาไว้ ในอัตราส่วนคือ 1 ช้อนโต๊ะอย่างละเท่าๆกัน ในกรณีที่ ใช้สบู่ก้อน ให้ขูดและบดให้ละเอียดก่อนนำมาผสมกัน หลังจ า ก นั้นก็ผสมน้ำลง ไปเล็กน้อยพอให้ เนื้อครีมมีความข้น แต่อย่าให้เหลวมาก จนเกินไป

วิธีการใช้

เมื่อได้ส่วนผสม ที่ลงตัวแล้ว ให้ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มที่ปูนแดง ที่เราผสมกับสบู่จนได้ที่เ อ า ไว้ จิ้มให้ได้ก้อนเล็กๆขนาดพอดีกับเม็ดไฝหรือติ่งเนื้อของเรา จากนั้นแตะไปที่เม็ดไฝหรือติ่ง เนื้อของเรา ที่สำคัญพยายามอย่าให้โดนหน้าหรือส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับไฝหรือติ่งเนื้อ

affaliate-2

โดยไฝหรือติ่งเนื้อที่เราจิ้มนั้นต้องแห้ง สนิทไม่เปียกน้ำ เมื่อจิ้มแล้วก็ทิ้งไว้ให้แห้ง ในช่วงแรกๆอาจรู้สึกคันๆและเจ็บนิดๆ ต้อง ใช้ความอดทนหน่อย แต่เมื่อปล่อยทิ้งไว้สักพัก พอปูนแดงเริ่มแห้งแล้วก็สามารถเช็ดออก ด้วยผ้าสะอาด หรือล้างอ อ กด้วยน้ำสะอาดก็ได้เช่นกัน

โดยวิธีก า รที่เรานำมาฝากนี้ในบางคน ทำวันเดียวไฝหรือติ่งเนื้อก็หลุดออกมาแล้ว แต่ในบางคนอาจต้องทำ ถึง 3 วันติดกันยังไม่หลุดออกนั่นอาจจะเป็นเพราะว่ารากของไฝหรือติ่งเนื้อนั้นมี ความลึก อาจจะต้องทำซ้ำอีกรอบในวันถัดไปหรือว่าสัปดาห์ถัด ไปก็ได้ แต่ควรรอให้ไฝหรือติ่งเนื้อเริ่มตกสะเก็ดก่อน

แต่เมื่อทำได้สำเร็จแล้ว จะพบว่า ไฝหรือติ่งเนื้อที่เคยมีนั้นได้หลุดและหายอ อ กไปแล้ว แต่ถ้าหาก พบว่าส่วนที่ไฝหรือติ่งเนื้อหลุดออกไปนั้นเห็นเป็นหลุมว่างๆ ไม่ต้องไปตกใจจนเกินไป ให้ขยันทาครีมสำหรับล บ รอยแผลเป็นไปเรื่อยๆหลุมหรือ ร อ ย นั้นก็จะค่อยๆจางลงไปและหายดีอย่าง แน่นอน

affaliate-2

ส่วนผสมและวิธีการที่เรานำ มาฝากนี้สามารถนำไปใช้พวกหูดได้ ตาปลาก็ได้ กระเนื้อก็ได้เช่นกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนไม่มากก็น้อยเพราะเป็นวิธีก า ร ที่ง่าย ไม่ยุ่งยากแถมยังหาส่วนผสมได้ง่ายอีกด้วยถ้าห า ก ใครที่กำลังมีปัญหาหรือหงุดหงิดกับ ไฝหรือติ่งเนื้ออยู่ละอย่าลืมไปล อ ง ทำกันดูแต่ต้องระวังอย่าให้ไป โดนส่วนอื่นๆนอกจ า ก ไฝหรือติ่งเนื้อได้

affaliate-2

error: Content is protected !!