เครื่องดื่มชาตะไคร้ใบเตย ดื่มอุ่นๆ 1 แก้ว ประโยชน์มาก

เครื่องดื่ม สมุนไพรบ้ านเราชาตะไคร้ ใบเตยหอม ดื่มอุ่นๆ 1 แก้วมีประโยชน์ที่ดีมากๆ ต่อสุขภาพร่างก า ย ของเรา โดยเป็นสูตรจากหมอ พื้น บ้ านท่านหนึ่ ง ที่ได้แจกสูตรเอาไว้ สรรพคุณเด่นช่วยในเรื่องของ การบรรเทา อาการ ป ว ดเ ก๊ า ท์ และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงร่างก า ยและอื่นๆมากมาย เรามาดูส่วนผสมและวิธีการชงเครื่อง ดื่มชานี้กันเลย

ส่วนผสม ที่ต้องเตรียม

1 ตะไคร้สด 4-5 ต้น

2 ใบเตยสด 2-3 ใบ

3 น้ำสะอาด 2 ลิตร

วิธีทำ ชาตะไคร้ใบเตย

1 สำหรับขั้นตอนการทำนั้น ให้เราใช้ สมุนไพรตะไคร้และ ใบเตย ที่ได้เตรียมเอาไว้แล้ว นำไปล้างน้ำให้สะ อ า ด จากนั้นให้นำมาต้มใน หม้อเติมน้ำใส่ลงไปต้มจนเดือด

2 เมื่อเห็นว่าน้ำเดือดดีแล้วให้ เราลดไฟลง แล้วทำก า รต้ม ใช้ไฟระดับอ่อน ต้มต่อ ประมาณ 10 ถึง 15 นาที

3 ในระหว่างที่เราทำ ก า ร ต้มนั้นไม่ต้องเปิดฝาออก เมื่อครบเวลา 15 นาทีแล้วให้ทำ การปิดไฟ วางพักทิ้งเอาไว้ให้อุ่น จากนั้น ให้นำมาดื่มได้เลย

วิธีการดื่ม ให้ดื่มในระหว่างวัน เช้า กลางวัน เย็น ดื่มติดต่อกันเป็นเวลา 7 วัน สำหรับ ก า รดื่มน้ำชาตะไคร้ใบเตย อาจจะทำให้มีการปั ส ส าวะบ่อยมากขึ้น ควรดื่มในช่วงเช้า กลางวัน และเย็น และควรเ ลี่ ยงในเวลาก่อนเข้านอน อย่างน้อยเป็นเวลา 2 ชม.

ผลลัพธ์ที่ได้ เครื่องดื่มชาตะไคร้ ใบเตย 1 แก้วจะให้คุณนะประโยชน์ที่ดี มากๆต่อสุขภาพร่างกาย ข อ งตัวคุณ จะช่วยล้างก ร ด ยู ริ คที่สะสมในร่างกายของเรา ที่เป็นสาเหตุของอาการป ว ดเข่า ป ว ดตัว นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในก า ร ลดจำนวนไ ข มั นในโลหิตของคุณได้ ช่วยแก้ อาการ ท้ อ งอื ด ช่วยขับลมทำให้รู้สึกสดชื่น สุขภาพร่างกาย แข็งแรง

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!