ดื่มกาแฟดำ 1 แก้ว ไม่ใส่น้ำตาล ส่งผลกับร่างกาย

ในช่วงเช้าๆแบบนี้ ใครที่ชอบดื่มกาแฟดำเป็นประจำ ดื่มอย่างสม่ำเสมออย่างน้อย สัปดาห์ละ 6-7 ครั้ง

เพื่อนๆควรรู้เอาไว้ว่า เมื่อเราดื่มกาแฟเป็นประจำแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเ ว ล า ตอนไหนก็ตาม มันย่อมส่งผลกระทบต่อร่างกายของเราอย่างแน่นอน

ถ้าหากเราดื่มกาแฟในช่วงเวลาต อ น เช้า จะช่วยในเรื่องของความสดชื่น ความกระปรี้กระเป๋าในก า ร ทำงานและการใช้ชีวิตในประจำวัน

แต่ถ้าหากเราดื่มกาแฟในช่วงเ ว ล า ตอนกลางคืน ส่วนใหญ่แล้ว ต้องขอบอกเลยว่ามักจะนอนไม่ค่อยหลับ เนื่องจาก ในกาแฟนั้นมีคาเฟอีนชนิดหนึ่งที่มีส่วนทำให้เรานอนหลับ ย า ก

10 ประโยชน์ของกาแฟดำ

1 กาแฟดำ หรือกาแฟไม่ใส่น้ำตาล เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะช่วย ในเรื่องของก า ร ลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ เบา หวานได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ มีงานวิจัยได้ตีพิมพ์ลง วารสารต่างประเทศ ได้ระบุเอาไว้ว่า ดื่มกาแฟดำวันละ 1-2 แก้วต่อวัน โดยไม่ใส่น้ำตาลหรือใส่น้อยที่สุด จะมีส่วนช่วยในเรื่องของ การต้านอนุมูลอิสระได้อย่าง ดีและยังมีประสิทธิภาพสูงกว่าพืชตระกูลเบอร์รี่ด้วย

2 ช่วยลดความ เสี่ยงเกี่ยวกับปัญหาทาง หัวใจ ได้มากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ มีการวิจัย ผู้ที่ดื่มกาแฟวันละไม่เกิน 3 แก้ว ขอย้ำว่าจะต้องเป็นผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟแบบใส่น้ำตาล จะช่วยลดค ว า ม เสี่ยงได้ดีกว่าคนที่ไม่ดื่มกาแฟเ ล ย นอกจากนี้ ในคาเฟอีนนั้นยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการลด ระดับคอเลสเตอรอลในโลหิตได้อีกด้วย ช่วยป้องกันก า ร อุดตันของหลอดโลหิต

3 ช่วยลดอาการและบรรเทาอา ก า ร ปว ดศีรษะ คนที่ชอบมึนศีรษะข้างเดียวบ่อยๆ เมื่อดื่มกาแฟเข้าไปแล้ว ในกาแฟมีคาเฟอีนที่มีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการขยายหลอดโลหิต ทำให้ก า รไหลเวียนของโลหิตมีประสิทธิภาพและดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

4 วิจัยทาง ประเทศฟินแลนด์ บอกว่า คนที่อยู่ในช่วงกลางคน หรืออายุ 30 ถึง 50 ปีขึ้นไป ดื่มกาแฟดำวันละ 1 แก้ว จะช่วยชะลอปัญหาเกี่ยวกับความจำเสื่อ มได้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันปัญหาเกี่ยวกับ อัลไซ เมอร์ได้มากถึง 65 เปอร์เซ็นต์ และยังช่วยพัฒนาสมองความ จําระยะสั้นได้อีกด้วย

5 ดื่มกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล จากก า ร ศึกษาทางญี่ปุ่นพบว่า ดื่มกาแฟดำวันละ 1 แก้ว ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ มีแนวโน้มเพื่อป้องกันมะ เร็งลำใส้ใหญ่ให้ ลดลงได้ด้วย

6 ลดปัญหาการเกิด นิ่ วในถุงน้ำดี ได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ มีข้อมูลที่ระบุเอาไว้ว่า คนที่ดื่มกาแฟดำ วันละ 1-2 แก้ว จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ให้ลดน้อยลง เพราะในคาเฟอีน มีผลกับ เรื่องของระบบขับถ่ายด้วย

7 ช่วยอารมณ์ดี ช่วยลดความเครียดได้มากถึง 20 เปอร์เซ็นต์ มีการวิจัยแล้วว่าก า ร ดื่มกาแฟดำวันละ 1-2 แก้ว ช่วยให้ความเครียด ลดลงได้เป็นอย่างดีเยี่ยม เหมาะอย่างยิ่งคนที่หงุดหงิดง่าย และเป็นกังวล

8 ช่วยสลายไขมัน ก า ร ดื่มกาแฟดำหลังมื้ออาหาร จะช่วยให้ไขมันในอาหารที่เรารับประทาน เข้าไปเกิดก า ร แตกตัว และให้เป็นพลังงานทดแทน

9 ช่วยให้กา ร อ อ ก กำลังกายดีขึ้น การเล่นกีฬาดีขึ้น เนื่องจ า ก ในกาแฟนั้น มีคาเฟอีนที่ช่วยบรรเทาอา การปว ดได้มากถึง 40 เปอร์เซ็นต์ และยังช่วยลดก า ร อ่อนล้าของกล้ามเนื้อได้มากกว่า 50 เปอร์เซ็น ด้วย

10 ช่วยชะลอความ ชราได้ ทำให้เรานั้น ไม่ดูแก่ก่อนวัย เนื่องจ า ก ในกาแฟนั้นมีส า ร ชนิดหนึ่งที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้เซลล์ผิวของเรานั้นแแข็งแรง

เห็นแล้วหรือไม่ว่า ประโยชน์ของกาแฟดำโดยไม่ใส่น้ำตาลนั้น มีดีมากเพียงใด หวังว่าความรู้ในวันนี้จะสามารถช่วยให้เพื่อนๆรู้และเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ ข อ ง กาแฟเพิ่มได้ดีมากขึ้นนะคะ

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!