น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว เเพทย์เผย ดื่มวันละ 1 แก้ว สายตามองชัดขึ้น เส้นผม

อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปนะคะ น้ำเต้าหู้ผสม มะนาว เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม มาก เพราะว่าเดี๋ยวนี้คนส่วนใหญ่ นิยมหันมาใส่ใจในเรื่องของ ก า ร กินและสุขภาพกันมากขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วหลายคนละเลยในเรื่องข อ ง อาหารการกินและ ออกกำลังกาย

ซึ่งในวันนี้เรามีตัวช่วยดีๆสำหรับก า ร ที่จะทำให้สุขภาพร่างกายของคุณแข็งแรง ห่างไกลปัญหาและโรคที่จะ ต า ม มาได้
ซึ่งทางด้านนายแพทย์ สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์ ได้คิดค้นสูตร น้ำเต้าหู้มะนาว ที่คอยให้คำแนะนำกับ คนไข้ที่ดื่มน้ำนมถั่วเหลือง กับน้ำมะนาวเป็นประจำ เพื่อเป็นการเสริมสร้างการทำ ง า น ของ สมองและสายตาให้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยบำรุงสุขภาพร่างกาย

ทางด้านนายแพทย์สมเกียรติ ได้ทดลองมา น า น เป็นระยะเวลา 10 กว่าปี พร้อมกับทำก า ร จดสิทธิบัตร ดีกับก ร ร มสิทธิ์ในเรื่องของทรัพย์สินปัญญาเอาไว้ด้วย ไม่ให้นำไปใช้ประโยชน์ทางธุรกิจโดย ที่ไม่ได้รับอนุญาต แต่สามารถนำไปใช้ให้ เกิดประโยชน์กับตนเองและคนรอบข้างได้

สรรพคุณ 6 ข้อ น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว อาหารชั้นยอดอายุวัฒนะ

1 เส้นโลหิตฝอยและเส้นโลหิตทั่วร่างกายจะทำให้มีความยืดหยุ่นดีม า ก ขึ้น ไม่เปราะหรือแตกง่าย เพราะว่าน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาว มีวิตามินซีที่ช่วยเรื่องของการยืดหยุ่นเส้นโลหิตได้เป็นอย่างดี คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับรอยช้ำรอยเขียว เวลาถูกกระทบกระแทก หากเลือก ท า น น้ำเต้าหู้ผสมมะนาวบ่อยๆจะช่วยให้หายเร็วได้อีกด้วย รวมถึงผู้ที่สูงอายุ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโลหิตอ อ ก ใต้ผิวหนัง นอกจ า ก นี้ยังมีความสามารถช่วยในเรื่องของการป้องกันเส้นโลหิตในสมองตีบตันหรือว่าแตกได้

2 เพิ่มภูมิคุ้มกัน ทำให้สุขภาพร่างกายข อ ง คุณแข็งแรง ต้านทานโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่เจ็บไม่ป่วยง่าย ซึ่งคนที่ดื่มน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวบ่อยๆอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 3 เดือน จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและมีความสดชื่นได้อย่าง ชัดเจน

3 ช่วยให้ระบบโลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น จึงมีส่วนช่วยให้อวัยวะต่างๆในร่างกายข อ ง เราทำงานได้อย่างเต็มที่ สมองก็จะแจ่มใสมีความสุขสดชื่น ไม่มึนงงไม่สับสน เห็นผลได้ชัดในผู้ที่สูงอายุ และยังมีประโยชน์ต่อคนที่กำลังศึกษาเล่าเรียน ช่วยเร่งสมองให้ทบ ท ว น ตำราในช่วงเวลาใกล้สอบได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

4 ช่วยซ่อมแซมใน ส่วนที่สึกหรอ ของระบบต่างๆในร่างกาย เพราะว่าในน้ำเต้าหู้นั้นเป็นถั่วเหลืองที่มีโปรตีนสูงมาก เมื่อรวมเข้ากับน้ำมะนาวจึงทำให้เกิดสมดุลของกฎต่างๆในร่างกาย จะทำการย่อยและดูดซึมสารอาหารต่างๆได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมด้วย และยังช่วยบำรุงเส้นผมและร า ก ผมของคุณให้แข็งแรงไม่ให้หลุดร่วงง่าย

5 สุขภาพโดยรวมดี ทำให้สมรรถภาพดีขึ้นไปอีก จิตใจก็จะมีความสดใสร่าเริงไม่เป็นคนเครียดง่าย ผิวพรรณดูดีขึ้น ข า ว กระจ่างใส

6 ได้รับวิตามิน ในน้ำมะนาว ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของก า ร ต้าน อนุมูลอิสระ รวมไปถึงมีประโยชน์ในน้ำนมถั่วเหลือง ที่ช่วยป้องกันม ะ เ ร็ งได้ และยังทำให้ร่างก า ย ของคุณสดชื่นแข็งแรงได้อีกด้วย

สำหรับใครที่จะล อ ง ทำน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาวดู ให้ทำต า ม ดังต่อไปนี้

ส่วน ผสมที่สำคัญ เราจะใช้น้ำนมถั่วเหลืองหรือที่เรียกว่าน้ำเต้าหู้ในปริม า ณ 150 ถึง 200 cc ไม่ใส่ น้ำตาลนะคะ และใช้น้ำมะนาว 1 ผล

1 เริ่มต้นให้คุณล้างแก้วทำความสะอ า ด ให้เรียบร้อย ล้างมะนาวให้เรียบร้อย แล้วก็นำมะนาว 1 ผล ไปแช่เย็นแล้วก็นำมาคั้นเป็นน้ำ

2 ผสมน้ำมะนาวลงไปในน้ำเต้าหู้หรือน้ำนมถั่วเหลือง คนให้เข้ากันดี จะรู้สึกว่ามีลักษณะคล้ายๆกับโยเกิร์ต รสชาติจะเปรี้ยวๆหวานๆ

3 ดื่มเป็นประจำในช่วงเวลา เช้าก่อนอาหาร 1 แก้ว จะช่วยให้ระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารทำง า น ได้ดีขึ้นนั่นเอง

โดยจากประสบการณ์ของผู้ที่เคยล อ ง ทานสูตรนี้ดูแล้ว บอกเลยว่าสุขภาพร่างกายดีขึ้น สายตาที่เคยมองเห็นภาพเบลอก็เริ่มชัดขึ้นทีละเล็กทีละน้อย การขับถ่ายง่ายขึ้นม า ก ท้องไม่ผูก รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงในร่างกายตั้งแต่ในช่วงสัปดาห์แรก

แม้ว่าน้ำเต้าหู้และน้ำมะนาวจะมีประโยชน์ต่อ ตัวเองอยู่แล้ว แต่เพื่อนๆก็ต้องหมั่นอ อ ก กำลังกายดูแลสุขภาพร่างกายท า น อาหารให้ครบ 5 หมู่ และพักผ่อนให้เพียง พ อ กันด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : นายแพทย์ สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์

อ่านเนื้อหา ต่อ คลิก

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!