น้ำเต้าหู้ผสม มะน า ว แพทย์ แนะสูตร ให้ ทำดื่มวันล่ะ 1 แก้ว

น้ำเต้าหู้ผสม มะ น า ว แพทย์ แนะสูตร ให้ทำดื่ม 1 แก้ว

น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว ในปัจจุบันนี้ ได้มี นายแพทย์สมเกียรติ อธิคมกุลชัย ซึ่งเป็นจักษุแพทย์ที่ โรงพยาบ า ล เอกชน แห่งหนึ่ง ได้ทำ การ แนะนำให้คนไข้นั้น ได้ดื่มเพื่อที่จะบำรุงสุภาพ ร่างกาย ทำให้ร่างกายนั้นดีขึ้น และ มีสรรพคุณ อื่นๆรออยู่อีกมากมาย.

ในช่วงนี้ เทรนก า ร ออก กำลังก า ยอยู่กับบ้าน กำลังมาแรง โดยที่ หลายคนนั้น ให้ความสนใจ และให้ค ว า ม สำคัญเกี่ยวกับสุข ภาพ ร่างกายของตัวเองกันม า ก

โดยเฉพาะในเรื่อง ของก า ร เลือกรับประทานอาหารนั้น และดื่มน้ำที่ เป็นประโยชน์ต่อร่างกายให้มากๆ ซึ่งทางแพทย์ ได้ทำ ก า ร แนะนำรวมทั้งจับคู่ กับอาหารบางชนิด ที่เป็นประโยชน์เข้าไว้ ด้วยกันด้วย ซึ่งได้รับค ว า ม นิยม. มากพอสมควร นั่นก็คือน้ำเต้าหู้ ดื่มผสมจับคู่กับ กับมะนาว สำหรับคนที่รักตัวเอง ก็ ข อ แนะนำ ว่าให้ดื่มสูตรนี้ ได้เลย

โดยสูตรนี้ ได้คิดค้นโดย นายแพทย์สมเกียรติ อธิคมกุลชัย เป็นผู้ใช้ ย า ร่วมกับ การรักษาทางก า ร แพทย์ ทางเลือก ของโรงพยาบ า ลเ อกชน จังหวัดสมุทรสาคร

โดยมีการกล่าว ไว้ว่า

affaliate-2

ทาง ท่านนายแพทย์ สมเกียรติ แนะนำ คนไข้ให้ดื่ม น้ำนมถั่วเหลืองผ ส ม กับน้ำมะนาวสดอยู่เป็น ประจำทุกๆวัน ดื่มแล้วจะช่วยเสริมสร้าง ก า ร ทำงานของ สมองให้ดีขึ้นม า ก กว่าปกติ ทำให้ระบบ การมองเห็น ของสายตาทำง า น ได้ดีขึ้น ช่วยทะนุบำรุงร่างกาย ข อ ง เราให้แข็งแรง

ซึ่งท า ง ด้านนายแพทย์สมเกียรติ ได้ทำ ก า ร ทดลองมา เป็นระยะเวลา 10 ปี พร้อมทั้ง จดสิทธิบัตรกับ กรมทรัพย์สิน ท า ง ปัญญาเอาไว้ เพื่อไม่ให้ผู้ใดนำไปใช้ใน ก า ร ประกอบธุรกิจ โดยที่ไม่ได้ รับอนุญาต

ผู้คนทั่วไป สามารถผ ส มดื่มได้ โ ด ย ไม่มีลิขสิทธิ์ใด ใดทั้งสิ้น แต่ห้ามนำไป ประกอบธุรกิจ และทำในเรื่องของก า ร ขาย
สรรพคุณข อ ง น้ำเต้าหู้ผสมกับ น้ำมะนาวนั้น ทางด้านนายแพทย์ ได้แจก แ จ ง เอาไว้ว่า เมื่อดื่มแก้วนี้แล้ว จะเต็มเปี่ยมประโยชน์ คับแก้วจริงๆนั่นก็คือ

1 ช่วยให้ระบบของ เส้นโลหิตฝอย ทั่วร่างกายข อ ง เรานั้น มีความยืดหยุ่นได้ ดี ไม่บ อ บบาง หรือแตกง่ายๆ เนื่องจ า ก วิตามินซี ที่อยู่ในน้ำมะนาวสด มีสรรพคุณช่วยยืดหยุ่น เส้นโลหิตของ เราได้ดีนั่น เอง ดังนั้นแล้ว คนที่มีปัญหาเกี่ยว กับร อ ย ช้ำรอยเขียว เวลาถูก กระทบ กระแทกง่ายๆ ลองหา น้ำเต้าหู้ ผสมกับ น้ำมะนาวสดมาท า น จะหายเร็วขึ้นด้วย รวมถึงผู้ที่สูงอายุ มักจะ มีโลหิตออกต า ม ใต้ผิวหนัง และยังเชื่อว่าสามารถช่วยป้องกันโรค ที่เกี่ยวข้องกับ เส้นโลหิตใน ส ม อ ง ตีบตันและแตกได้

affaliate-2

2 ช่วยเพิ่ม ระบบภูมิคุ้มกัน ให้กับร่างกาย ข อ ง เรา ทำให้ร่างกายของ เราแข็งแรง มีความต้านทานต่อ โรคต่างๆได้ดีขึ้น ไม่เจ็บ ไม่ป่วยง่าย ช่วยป้องกันเชื้อต่างๆดีขึ้น เห็นผลชัดเจนได้ ในผู้ที่สูงอายุ อีกทั้งยัง มีประโยชน์ต่อนักเรียน นักศึกษาที่กำลังเคร่งเครียดกับก า ร ใช้ สมองทบทวนตำรา

3 ระบบ ก า ร ไหลเวียน โลหิตทำงานดีขึ้น ทำให้อวัยวะทั่วร่างก า ย ของ เราทำงานได้เต็มที่ สมองร่าเริง แจ่มใส เห็นผลชัดเจน ในผู้สูงอายุ ช่วยซ่อมแซมส่วนต่างๆ ในร่างกายที่สึกหรอ เนื่อง จ า ก ใน ถั่วเหลืองมีโปรตีน

4 เมื่อรวมกับ น้ำมะนาวแล้วจะเกิดสมดุล ข อ ง กรดด่าง ร่างกายของเรา จะย่อยและ ดูดซึมได้ง่าย ช่วยให้แผลห า ย เร็ว ราก ผมแข็งแรง ช่วยลดปัญหาเส้น ผมหลุดร่วงได้

affaliate-2

5 สุข ภาพ ร่างก า ย โดยรวมดีขึ้น สมรรถภาพต่างๆจะ ดีขึ้นตามไปด้วย

6 มีวิตามินซีใน น้ำมะน า ว ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรา โดยเฉพาะคุณสมบัติในเรื่อง ของก า ร ต้านสาร ที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ เมื่อรวมกับสารไอโซฟลาโวนอยด์ ที่อยู่ในน้ำนมถั่วเหลือง จะช่วยป้องกัน มะ เร็งได้ทำให้ร่างกายของเ ร าแข็งแรงขึ้น
สำหรับคน ที่จะลองดื่มน้ำเต้าหู้ผสมมะนาว ก็จัดไปตามสูตรนี้ได้เลยนะคับ

ส่วนผสมที่ เ ร า จะต้องใช้

1 น้ำ นมถั่วเหลือง หรือ ที่เ ร า เรียกว่าน้ำเต้าหู้ จำนวน 1 แก้วแบบไม่ใส่น้ำตาล

2 น้ำ มะนาวสด 1 ผล ขอแนะนำว่าให้ เป็นน้ำมะนาวสด จะดีมาก กว่าน้ำมะนาวผง

วิธีการทำ

นำส่วนผสม ทั้งหมดน้ำ น ม ถั่วเหลือง 1 แก้ว เทใส่ ในแก้ว ตามด้วยบีบน้ำ มะนาวสดลงไป 1 ลูก แล้ว ก็นำ ไปแช่เย็น
ก่อนรับประท า น คนให้ทั่ว แล้วก็ดื่ม เป็นประจำในช่วงระยะ เ ว ล า เช้าก่อนรับประทาน อาหารวันละ 1 แก้ว

ปล อย่าเพิ่งแปลกใจเมื่อ เ ร า นำน้ำมะนาว บีบลงไปใน น้ำนมถั่วเหลือง จะมีลักษณะคล้าย กับโยเกิร์ต มีความข้น มีรสชาติเปรี้ยวหวาน คือเรื่องปกติ

ควรดื่ม เป็นประจำ อย่างน้อย วันละ 1 แก้วให้ได้

ทั้งนี้ ประสบการณ์ของผู้ที่เคยดื่ม บอกว่าร่างกายข อ ง ตัวเอง ดีขึ้น การมองเห็นดีขึ้น ระบบการ ขับถ่ายย่อย ได้ง่ายขึ้น ทานแล้วท้อง ไม่อืด ทำให้รู้สึก ถึง การเปลี่ยนแปลงข อ ง ร่างกาย ใครทาน รองหมั่นสังเกตร่างกายข อ ง ตัวเองด้วยนะคะ ผลลัพธ์ของแต่ละคน ไม่เหมือนกัน

ถ้าจะให้ดีที่สุด นั้น เราอย่าหวังเพียงแค่อาห า ร เสริมอย่างเดียวเท่านั้น เราจะต้อง รับประท า น อาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อน ใ ห้เพียงพอ ไม่นอนดึก ออก กำลังก า ย เป็นประจำทุกวัน และสิ่งที่สำคัญคือหลีกเลี่ยง รับประท า น อาหารประเภท ท อ ด และใช้น้ำมันซ้ำ เพราะจะทำให้เกิดก า ร สะสม ของโรคต่างๆได้ง่ายมาก ขึ้นคับ

affaliate-2

error: Content is protected !!