หนุ่ม 25 เผยถึง เทคนิคการ ผ่อนบ้าน 2 ล้าน อย่างไรให้หมดใน 1 ปีครึ่ง

การลงทุน อสังหาริมทรัพย์นั้น ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน คอนโด หรือ บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ อา ค า ร สำนักงาน และอื่นๆ อีก ม า ก มาย นับวันยิ่งจะ มีนักลงทุน ทั้งมือเก่าและ มือใหม่ เข้า ม า ให้ความสนใจกันมากขึ้นเลยทีเดียว นั่นคงจะ เป็นเพราะก า ร ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ สามารถสร้างรายได้ที่ เป็นกอบเป็นกำ ในขณะที่ใช้เงินลงทุนแม้ เพียงน้อยนิดก็ตาม ถ้าคุณเรียนรู้วิธี และเทคนิค ในการลงทุน

ผู้ใช้เฟชบุ๊ค รายหนึ่ง แ ช ร์ เทคนิคผ่อนบ้าน. ที่กู้มา 2 ล.ได้หมด ภ า ยใน 1.7 ปี จากที่ทำสัญญาไว้ 25 ปี 1O เดือน โดย ข้อความทั้งหมดคือ

มาปิดบ้าน หลังแรกในชีวิต.

หยุดสถิติ ผ่อนไว้ที่ 1 ปี 7 เดือน

จากสัญญา กู้ 3O ปี

ในอายุ 25 ปี 1O เดือน

affaliate-2

ทำด้วยตัวเอง กับแฟน 1O%

เริ่มต้นจาก 0 จริงๆ

(จำได้ว่าหลังจ า ก จบ ป.ตรี ของที่มีค่ามากที่สุดนั้น คือรถดรีม 125 ที่พ่อให้มาใช้ใน ต อ น เรียน และเ ข า ขับคันนี้เเหละไปซื้อบ้าน)

affaliate-2

นี่คือความภูมิใจที่ สูงสุด อสังหาฯ หลังแรก ในชีวิต

บทค ว า ม นี้จะประกอบไปด้วย

1 การกู้ด้วย บูโรข า ว ที่ลำบากมากๆ

2 เทคนิคการ โปะบ้านในแบบฉบับ ของพวกเขาเองนั้น

affaliate-2

3 วิธีแก้ ปั ญ ห า สภาพคล่อง

1 การกู้บ้านด้วยบูโรข า ว ที่ลำบากมากๆ

ย้อนกลับไป เมื่อ 2 ปีที่แล้วเ ข า ได้ทำเรื่องกู้กับ ธนาคารแห่งหนึ่งไว้ น า ย ธนาคารได้แจ้งกลับมา ว่า เขามีโอกาสสูงม า ก ที่จะกู้ไม่ผ่าน “เพราะน้องไม่เคยได้ กู้อะไรเลย ไม่มีประวัติก า ร ชำระอะไรเลย พูดกันตรงๆ น้องจะกู้บ้าน เป็นอะไรที่ใหญ่ม า กๆ คนทั่วไปเขาต้องผ่อนรถก่อน แล้วจะดูประวัติการผ่อนจ า ก รถ บวกกับพวก น้องทำ ง า น อิสระด้วย ขนาด บัตรเครดิตของ น้องยังไม่มีเลย พี่ว่าไม่ผ่านแน่น อ น ”

ด้วยความโชคดีที่พ่อทำ ง า น รัฐวิสาหกิจ ได้เงินเดือนที่แน่นอนมาร่วมกู้จึงผ่าน ไปได้ มันทำให้เ ข า รู้เลยว่า คำว่า เครดิตของ แต่ละของ คนสำคัญมากแค่ไหน ในวันนั้นที่ เขาคิดในหัวเลย ถ้ากู้ผ่านนะ กูจะอัดบ้านให้หนักๆ และบ จบให้เร็วๆ เพื่อให้ได้ประวัติก า ร ชำระที่ดีๆ ให้ได้ เลยตั้งเป้ากับแฟนว่าพวกเ ข า จะผ่อนหนักในปีที่ 2 และจะจบให้ได้ภายใน 3-5 ปี และพวกเ ข าก็ทำสำเร็จในวันนี้

2 เทคนิคการผ่อนบ้านในแบบของพวกเขา

ต้องขอ บอกก่อนว่าพวกเขากู้ 2 ล. (ร า ค า ข า ย 2.2 + รีโนเวท 1.1 รวม 3.3 ล.บาท) อันดับแรก พ ว ก เขามานั่งดูดอกเบี้ย แล้วดูว่าเงินที่พวกเขามีว่า ควรไปอยู่ตรงไหนถึงจะคุ้มค่าที่สุด เช่น ธนาคารที่เขากู้ มีด อ กเบี้ยดังนี้

ปีแรก คงที่ O.9%

ปี 2-3 Mrr – 3.25 ประมาณ 2.97%

จะเห็นได้ชัด ว่าดอกเบี้ยในปีแรกนั้น ถูกกว่าเงินฝาก 1.% ของอีกธนาคารที่เขาฝ า ก ไว้อีก ดังนั้น 12 เดือนแรกพวก เขาไม่โปะก่อน เก็บเงินสด 3OO,OOO บาทเอาไว้

(บางคนอาจแย้งว่า O.9% ของ 2 ล. เยอะ กว่าเงิน 1.5% ของ 3 แสน ซึ่งพวก เข าเทียบแบบ นั้นไม่ได้ พวกเขาต้องมองว่า 3 แสนที่พวกเขามีไปอยู่ตรงไหน สร้างประโยชน์ต่อพวกเขาให้ได้ มากที่สุด)

ในปีที่ 2 เ ข า เริ่มโป๊ะบ้านหนักขึ้นม า ก มีเท่าไรใส่กัน ให้หมด เพราะเขาม อ งว่าเงินที่เขามีควรไปอยู่ในรูปบ้าน เพราะดอกมันสูงกว่าเ งินฝากพวก
เ ข าแล้ว (การทำแบบนี้จะทำให้เขา กับ แฟนข า ด สภาพคล่อง) เพื่อสร้างประวัติในการชำระหนี้

ในปีที่ 2 เกิดโควิด-19 พอดี ท า ง ธนาคารกรุงไทย ออกมาเพื่อ ช่วยหยุดการ พักชำระ และลดด อ กเหลือ O.% เป็นเวลา 3 เดือน (เมษา-กรกฎา) ครบ เดือนนี้พอดี เข า เลยเลือกมาปิดในวันนี้

3 วิธีแก้ ปั ญ ห า สภาพ คล่อง

ฝึกจ น ให้ชิน เขาเป็นคนประหยัดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเ ข า ก็ดีใจ ที่เ ข า เป็นแบบนั้น ขับแต่รถมอเตอร์ไซค์ไปทำ ง า น ไม่คิดจะซื้อรถยนต์ในช่วงนี้เลย

แต่เขาก็ ไม่ได้หมายถึงวิธีเ ข า ดีที่สุดนะ ด้วยการ ง า น ของ เขา มันไม่จำเป็นที่จะ ต้องใช้รถยนต์เลย หากใครจำ เป็นต้องใช้ก็ควรซื้อ เพื่อเงินที่งอกเ ง ย

ภายนอกพวกเขานั้น ดูจนไปเลย ทั้งเขาและก้ แฟน แต่พวกเขา รู้ว่าเปลือกนอกมันยังไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ เป้าหมายพวกเขานั้น ใหญ่กว่านั้นมาก บางวันเขา กินข้าว มานั่งดูว่า 1 วัน เขาใช้เงิน กี่บาท เฉลี่ยก็คงประมาณ 15O-2OO บาท พยายามใช้ให้ต่ำกว่า ค่าแรงขั้นต่ำให้ได้

อ่านถึงจุดนี้ ถ้าคุณ ชอบ ฝากกดไลน์ กด แ ช ร์

(ที่เขียนตรงนี้วัดใจกันไป เลยว่ามีคนอ่าน จ บ กี่คน)

เขา จะได้มีกำลังใจ ที่จะเขียนเอาความรู้ที่ เขาตกผลึกจากแหล่งความรู้ต่างๆมาเขียนให้อ่านอีกนะ

ปล ตอนนี้ เขากับแฟนก็มีความฝันอีก อย่างแล้ว ค่อยๆ ปล่อยอ อ ก มาเมื่อมันสำเร็จนะ

หลายคน ซื้อสินทรัพย์เพื่อก า ร ลงทุน แต่ ก็ ไม่รวยซัก ที แถมบ า งครั้งยังต้อง เป็นภาระ ต้องเสียค่า ส่วนกลางสำหรับ ห้องชุดจัดสรร ทาวน์เฮ้าส์ หรือแม้แต่ บ้านจัดสรร แถมยังห า คน เช่าไม่ได้ ทำให้ทุนจม และ ต้องจ่ายดอกเบี้ยทุกๆเดือน แต่รายรับไม่เข้าเลย หรือบางครั้งมีรายรับเข้า แต่ก็ไม่พอจ่ายดอกเบี้ย ทำให้กระแสเงินสดนั้น ต้อง “ติดลบ” ทุกเดือน.

affaliate-2

error: Content is protected !!