แนวคิดของคนที่เป็นห นี้ จนจะ ห ม ดตัว แต่วันนี้กลับมีเงินเก็บมากมาย คิดได้แบบเขาเราก็มีได้

วันนี้ทาง เราจะมีเรื่องราวดีๆ ของมนุษย์เงินเดือน คนหนึ่งที่เป็นห นี้เยอะมากๆ แทบหมดจะ ตัวเลยก็ว่าได้ แต่ทำไมอยู่ๆเขาถึงมีเงินเก็บเป็นแสนๆได้ สำหรับใครๆที่กำลังเป็นห นี้อยู่ในตอนนี้นั้น ก็ลองนำหลักแนวคิดข อ ง เขาไปใช้ เป็นแนวท า ง ให้กับตัวเองได้เลยนะคับ จะเป็นอ ย่ างไรนั้นเราไปดูกันเลย

ในช่วงชีวิตหนึ่งข อ ง ผมตอนที่อยู่กับภรรย าคนเก่านั้น ซึ่งก็ทำงานเป็นพนักงานข า ยของในห้างดัง ทำให้ผมได้มีโอกาสที่จะรู้จักพนักงานห้างคนหนึ่ง ที่มี ห นี้สิน ติดตัเยอะมากเช่นเดียวกับพนักงานคนอื่นๆทั่วไป ทั้งห นี้บั ต รที่ ผ่ อ นของใช้ไปนั้น ใช้จ่ายใช้สอยโดยชน เดือนบางเดือน

แทบจะ ไม่มีเหลือเขาเล่าว่า ในปีแรกๆเขาสร้างห นี้ ให้กับตัวเองด้วยโทรศัพท์ ที่อย ากได้มากเลย ผ่ อ น มันผ่านบั ต รเครดิต และปีต่อๆมาในกระเป๋าตังค์ของเขาก็

มีบั ต รเครดิตเพิ่มมากกว่า 2 ใบเลย ช่วงระยะเวลา 4 ปี แรก เขาทำงานใช้ห นี้บั ต รอ ย่ างเดียวใช้ห นี้ที่ตัวเองก่อไว้เอง

กับของที่ไม่จำ เป็นเลยสักเท่าไหร่กับ โทรศัพท์ ทีวี เครื่องใช้ต่างๆ อย่างอื่นอีกมากม า ย จนวันนึง เขาอย ากมีชีวิตใหม่แล้ว เขาโยนบั ต รเครดิตทุกใบทิ้งไปหมด

ทำการคืนรถยนต์ ที่ตัวเอง อ ดทนผ่ อ น มานานเป็นปีๆย้ายออ ก จากอพาร์ตเมนต์ที่แพงๆค่าเช่าเดือนละ 6 พันบ า ท ไปเช่าห้องเดือนละ 800 พร้อมกับห้องน้ำรวม

จากเคยกินสเต็กดีๆ ชาบูแพงๆ กินของบนห้างกับเพื่อนๆทุกสัปดาห์เลยเขาต้มไข่เพียง 1 ฟอง ละล า ยกับพริกน้ำปลาลงไป

กินที่ทำงานกลับมาถึงบ้านแล้วก็กินลูกชิ้น 1 ไม้ กับข้าวถุง 5 บ า ท น้ำกินใช้ตู้ยอ ดวันละบ า ทเท่านั้น เพื่อนในที่ทำงานเริ่มตี ตัวออ กห่าง เพราะเขาไม่ได้กิน และใช้หรูหราเหมือนอย่างแต่ก่อน รถก็ไม่มีขับ

เนื้อ ย่ าง จากที่เคยไปกินด้วยกันบ่อยๆ ก็ไม่ไปกินกับเพื่อนๆเหมือนทุกอาทิตย์แล้ว และห่อข้าวไข่ต้มมาที่ทำงานแทน กินน้ำฟรีๆข อ ง ห้างตกเย็นกลับบ้าน กินลูกชิ้นบ้างหรือ มาม่าบ้าง ไข่เจียวบ้าง สลับแก้เบื่อ กันไปแล้วคุณ เชื่อหรือไม่ว่า เขาทำแบบนี้เป็นปีๆเลยทีเดียว

ผลที่ได้คือเขามีเงินเก็บ 3-4 หมื่น จากที่ เป็นห นี้ท่วมเดือน ไหนที่ ได้ค่าคอมมากก็ได้เก็บมากไม่นำไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายอีกต่อไปเหมือนแต่ก่อน ถึงกระนั้นเขา ก็ยังคงใช้ชีวิตเหมือนเดิม เพราะเคยชินกับสิ่งที่ทำแล้ว

ห่อข้าวมากิน พักห้องเช่าห้องน้ำรวม จนวันนึงจุดเปลี่ยนชีวิตก็มาถึง ต ากผ้าห่มไว้เสือ ก็โดนขโมยเขาไม่ต้องการซื้ อผ้าห่มชุดเครื่องนอนด้วยเงินสดเพราะที่ผ่าน มารู้คุณค่าของเงินนั้น มากขึ้น เขาจึงตัดสินใจผ่ อ นผ้าห่มกับแขกเร่ข า ยผ้าแถวบ้านเช่า ในร า ค า 1,500แขกให้ผ่ อ น สบายๆ 350 บ า ท / 10 เดือน

ตกวันละ 10 กว่าบ า ท เท่านั้นเองคับ เขาตัดสินใจผ่ อ นคืนแรกที่นอนใต้ผ้าห่มใหม่ ในใจก็ฉุกคิดว่า ดอ กเท่าตัวเลยนี่หว่า นอนไปนอน มาเขาก็คิดได้ข า ยผ้าห่มที่เป็นเงินผ่ อ นให้เพื่อนร่วมงานจะ ดีกว่าพนักงานห้างชอบผ่ อ นของเขาไป ร้านข า ยชุดเครื่องนอน

ไปขอแค็ตต าล็อ ก ชุดเครื่องนอนแบบต่างๆเอามา เอาไปข า ยให้เพื่อนๆในแผนกสั่งกัน ได้ผลตอบรับที่ดีมาก วันเดียวได้เป็นสิบๆชุด!ดาวน์ 500 ผ่ อ น300บ า ท 10เดือน ต้นทุน1500(ร า ค าหล า ยปีก่อน)นะคับ ได้กำไรเท่าบังเลย เท่าตัว พนักงานพูดปากต่อปากไป ถึงแผนกอื่นชวนกัน มาผ่ อ นในเวลาเพียงไม่กี่เดือนนั้น

เขาก็ได้ข า ยชุดเครื่องนอนที่เอาให้เพื่อนพนักงานนับร้อยชุด มีโ ก งบ้าง หนีบ้าง แต่คำนวณแล้วก็ยังกำไรงามๆจากเขาที่เป็นห นี้ท่วมหัวเมื่อก่อน แต่ตอนนี้แม้ระดับผู้จัดการก็ยังมาขอ กู้เงินจากเขาไป เขามีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นมาก โดยไร้บั ต รเครดิตได้ชีวิต สะดวกสบายกลับคืน มา

ทั้งยังได้กลับ มาดาวน์บ้านได้ผ่ อ นรถคันใหม่อีกด้วย และเขายังคงทำตัวเรียบง่ายเหมือนเดิม ในการใช้จ่ายเหมือนเดิมห่อข้าวมากิน แต่อาหารดีกว่าเดิมกินน้ำฟรีของห้างเหมือนเดิม จนในที่สุดแล้ว เขาก้รับผ่ อ นสินค้าหล า ยรายการด้วยกัน ให้กับเพื่อนๆพนักงาน ไม่ใช่เพียงแค่เครื่องนอนจากเป็นห นี้ กล า ยเป็น มีเก็บเป็นแสน เป็นจริงได้

ขอแค่ ประหยัดใช้ชีวิตอย่ างพอ ดี ไม่ใช้เงินเปลือง ใครๆก็สามารถทำได้ไม่ย ากเลยคับ อยู่ที่ใจล้วนๆ อ ย่ าสนใครจะนินทาใครจะไม่คบให้คุณโฟกัสที่เป้าหมายอ ย่ างแน่วแน่อะไรที่ไม่จำเป็นในชิตก็ตัดออ กไปเ สี ยบ้าง ชีวิตก็จะง่ายขึ้นเยอะวันนี้หากคุณซื้ อแต่ของที่อย ากได้เพื่อเอามาอวดคนอื่นในวันนึง คุณจะต้องข า ยของที่จำเป็นเพื่อรั ก ษ าฐานะเอาไว้

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!