คนผ่านเกณฑ์ เราไม่ทิ้งกัน จะได้รับ SMS แบบนี้

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ได้แถลงผลการประชุมครม. ถึงมาตรการดูแลผู้ได้รับผลกระทบcovid-19 เปิดเผย ว่ามาตรการจ่ายเงินให้ผู้ได้รับผลกระทบจากcovid-19 คนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ระหว่างเดือนเมษายน ถึง เดือนมิถุนายนนั้น ล่าสุดครม. มีมติให้ขยายการจ่ายเงินให้ผู้ได้รับผลกระทบคนละ 5,000 บาท รวม 15,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน เพิ่มให้อีกคนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 6 เดือน ตั้งแต่เดือนเมษายน ถึงเดือนกันยายน 2563 รวมเป็นเงิน 30,000 บาท แต่จะให้เพียงแค่ 9 ล้านคนเท่านั้น

ซึ่งมาตรการนี้เพื่อดูแลกลุ่มอาชีพอิสระที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ส่วนผู้ที่ไม่เข้าเกณฑ์รับเงิน 5,000 บาท นั้น ครม.ได้สั่งให้ทุกกระทรวงเร่งพิจารณาหามาตรการช่วยเหลือให้มากที่สุด

ล่าสุดก็มาถึงด่านถัดมา นั่นคือ การลุ้นว่า คุณสมบัติของผู้ยื่นจะผ่านเกณฑ์หรือไม่ โดยในด่านนี้ มี AI เป็นผู้คุมกฎ ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่า โครงการดูแลผลกระทบจากการแพร่covid-19 ในครั้งนี้ มีผู้ลงทะเบียนล่าสุดสูงถึง 24.2 ล้านคน แม้จะมีการยกเลิกการลงทะเบียนไปบ้างก็ประมาณ 3 แสนคนเท่านั้น

สำหรับหลักเกณฑ์การคัดกรอง ผู้มีสิทธิ เมื่อวันศุกร์ที่ 3 เม.ย. ได้คัดกรอง 4 กลุ่มอาชีพที่ได้รับการดูแล คือ กลุ่มลูกค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ และมัคคุเทศก์ กลุ่มนี้มีประมาณ 2-3 แสนคน ต่อมาเลือกอีกกลุ่ม คือ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า โดยกลุ่มนี้มีจำนวนกว่า 1 ล้านคน ซึ่งกลุ่มเหล่านี้จะเป็นล็อตแรกๆ ที่จะได้รับเงินดูแล

affaliate-2

ผู้ที่ได้รับเงินโอนในวันไหน เดือนต่อไปก็จะได้รับวันนั้น ซึ่งรอบสุดท้าย กำหนดวันสิ้นสุดการโอนเงิน คือ 8 มิ.ย.นี้ สำหรับรายที่ได้รับการคัดกรองล่าช้าเป็นเดือน จะโอนย้อนหลังให้

ภายหลังจากลงทะเบียน 5,000 บาทรับเงินcovid 19 จากรัฐบาล เราไม่ทิ้งกัน

โดยทางรัฐบาลเองก็ได้บอกว่า สำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์ จะมีข้อความเข้าไปแจ้งที่โทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ ก็จะมีข้อความไปแจ้งเตือนด้วยเช่นกัน

ข้อความ SMS แบบใดที่เป็นการยืนยันว่า คุณได้รับเงินเยียวยาจากโครงการ www.เราไม่ทิ้งกัน.com แน่นอน

affaliate-2

แบบที่ 1 ข้อความแจ้งเตือนทางโทรศัพท์

ผู้ที่ลงทะเบียนพร้อมเพย์ของธนาคารกสิกรไทย จะมีข้อความว่า วันนี้เงิน 5,000 บาทที่ท่านลงทะเบียนผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com โอนเข้าบัญชีท่านแล้ว

แบบที่ 2 : สถานะแจ้งว่าผ่านเกณฑ์ผ่านการตรวจสอบในเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

affaliate-2

นอกจากนี้ หากใครที่ไม่ได้รับข้อความทางโทรศัพท์มือถือ สามารถเข้าไปตรวจสอบสิทธิ์เราไม่ทิ้งกันได้ ซึ่งหากท่านผ่านการพิจารณา จะมีข้อความขึ้นว่า ท่านได้รับสิทธิมาตรการ พร้อมกับระบุช่องทางการรับเงินเอาไว้ครบถ้วน

อย่างไรก็ตามต้องรอเช็คสถานะกันอีกครั้งค่ะ

ขอบคุณ kapook

affaliate-2

error: Content is protected !!